Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lát hoa

Thứ tư - 20/09/2023 05:38
Cây lát hoa thuộc loài thân gỗ, sống lâu năm, có chiều cao khoảng 25-30 mét, đường kính tới 120-130 cm. Thân cây mọc thẳng đứng, nhiều tán lá, vỏ màu nâu nhạt nứt dọc.Lá cây lát hoa thuộc loại lá kép hình lông chim, nhẵn bóng, có màu đỏ nhạt khi non, khi cây lớn thì lá chuyển sang màu xanh. Lá cây mọc đối xứng nhau qua chiếc cuống dài khoảng 30 cm. Lá chét mọc ở đầu cuống, có hình mũi mác và đầu nhọn.Hoa của cây lát hoa mọc ở phần đầu cành, màu vàng nhạt, đài bên trong có lông, hình trùy. Hoa mọc thẳng và rũ xuống khi trưởng thành.Loài cây này có nhiều loại như: cây lát hoa trái nhỏ, cây lát hoa Đồng Nai, cây lát hoa lá lông…
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lát hoa

1.Cách trồng và chăm sóc cây lát hoa

1.1 Cách trồng cây lát hoa tại nhà

Cây lát hoa thích hợp sống ở vùng đất cao khoảng 300 mét từ mực nước biển và chịu được nhiệt độ từ 8-40 độ C. Bạn nên trồng cây lát hoa vào mùa xuân, mùa thu và chọn những ngày mưa ẩm, mát.

Cây lát hoa có thể sinh trưởng trên nhiều loại đất, tuy nhiên bạn cần chọn đất tốt, sâu ẩm, tránh đất nhiều sỏi đá.

Trước khi trồng, bạn nên dọn sạch cây bụi, dây leo ở vùng đất đó. Nếu trồng kết hợp cây nông nghiệp thì bạn nên đốt. Mật độ trồng thích hợp khoảng 700-800 cây/ha, cự ly trồng trên băng là 3x3m.

2 Cách chăm sóc cây lát hoa

Bạn nên cung cấp đủ lượng nước cho cây lát hoa mỗi ngày, đặc biệt là khi mới trồng cây để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Vào năm đầu trồng cây, bạn cần xới vun gốc, cắt bỏ dây leo, cây bụi. Năm thứ hai, bạn vẫn chăm sóc như năm đầu, nhưng cần vặt bỏ các chồi bên trong khoảng độ cao ngang tầm với. Năm thứ ba, bạn vẫn chăm sóc như năm hai và cần tỉa cành tạo trục chính. 

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây lát hoa

Để cây lát hoa phát triển tốt nhất, bạn cần trồng ở những nơi khô ráo, không bị úng nước nhưng vẫn cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày.

Bạn cần phòng trừ sâu bệnh cho cây lát hoa bằng thuốc diệt trừ sâu ăn lá như với cây lá rộng khác.
 

Cây lát hoa trồng công nghiệp

Tác giả: Ban Phong trào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây